เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  สมัครสินเชื่อ


  รวมข้อมูลอัปเดทสินเชื่อที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2565


  รู้จักกับไฟแนนซ์ สินเชื่อที่ให้คุณได้สินค้าที่คุณต้องการ

  ถ้าคุณอยากจะซื้อสินค้าใหญ่ ๆ สักอย่าง ไฟแนนซ์คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว แล้วไฟแนนซ์คืออะไร ?​ ไฟแนนซ์คือสินเชื่อประเภทหนึ่งที่มีการจัดไฟแนนซ์โดยธนาคารหรือสถาบันการเงินที่มีบริการด้านไฟแนนซ์ แต่ความแตกต่างของไฟแนนซ์กับสินเชื่อทั่ว ๆ ไปนั้นก็คือ ไฟแนนซ์จะเป็นสินเชื่อที่ทำให้ผู้ขอการจัดไฟแนนซ์ได้สินค้า และผู้ขอกู้ทยอยผ่อนไปเรื่อย ๆ ตามระยะเวลาที่กำหนด โดยมีอัตราดอกเบี้ยเป็นการแลกเปลี่ยน ซึ่งธุรกิจสินค้าส่วนใหญ่ที่เราเห็นว่ามีการจัดไฟแนนซ์เป็นประจำนั้นก็จะมีเป็นจัดไฟแนนซ์รถยนต์ จัดไฟแนนซ์บ้าน รวมไปถึงจัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ด้วยเช่นกัน ดังนั้นในเวลาที่บางคนต้องการที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์หรือยานพาหนะ ก็จะมีการจัดไฟแนนซ์มาเป็นตัวกลางในการจ่ายเงินไปในวงเงินดังกล่าวที่ทางบริษัทไฟแนนซ์ได้ประเมินไว้ แล้วหลังจากนั้นผู้ที่ขอไฟแนนซ์ก็จะทยอยผ่อนไปตามระยะเวลาและจำนวนเงินที่กำหนด ซึ่งก็ถือว่ามีความสะดวกต่อผู้ที่อยากจะมีบ้านมีรถและค่อย ๆ ทยอยจ่ายไปเรื่อย ๆ เป็นอย่างมาก

  ใครบ้างที่มักจะทำไฟแนนซ์ ความจำเป็นของไฟแนนซ์คืออะไร

  สำหรับคนที่ทำไฟแนนซ์คือคนที่มีแพลนจะออกอสังหาริมทรัพย์หรือยานพาหนะเสียส่วนใหญ่ เพราะการจะตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์หรือยานพาหนะสักอย่างนั้นไม่ใช่ว่าใช้เงินแค่บาทสองบาท แต่ต้องหมดกันเป็นหลักแสนหลักล้านเลยทีเดียว จึงทำให้บริษัทไฟแนนซ์รับจัดไฟแนนซ์ให้กับคนที่มีความต้องการที่จะซื้อสินค้าเหล่านี้แต่ก็ไม่อยากหมดเงินก้อนใหญ่ไปในพริบตา ซึ่งคนที่มักจะทำไฟแนนซ์นั้นก็ไม่ได้มีแค่กลุ่มคนที่รายได้ระดับกลาง ๆ อย่างเดียว แม้แต่คนที่มีรายได้สูง ๆ และมีเงินเก็บบางคนก็ตัดสินใจที่จะขอการจัดไฟแนนซ์จากบริษัทไฟแนนซ์ด้วยเช่นกัน เพราะคนกลุ่มนี้ไม่ได้มองว่าตัวเองเป็นหนี้ระยะยาว แต่มองว่าตัวเองยังมีเงินสำรองไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน หรือยังมีเงินไว้กินไว้ใช้ได้แบบสบาย ๆ และหาเงินมาโปะในแต่ละเดือนได้แบบง่าย ๆ นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันก็มีแหล่งบริการไฟแนนซ์มากมายหลายแห่งที่พยายามออกโปรโมชั่นต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของดอกเบี้ยไฟแนนซ์ เพราะหลัก ๆ ที่คนที่ต้องการจัดไฟแนนซ์ก็จะวิเคราะห์กันอยู่แล้วว่าดอกเบี้ยไฟแนนซ์ที่ไหนถูกสุด

  ทำไฟแนนซ์แล้วดีอย่างไรบ้าง จะเป็นหนี้มากกว่าเดิมมั้ย

  หลังจากที่จัดไฟแนนซ์ไปแล้ว คุณก็อาจจะเป็นหนี้ในระยะยาวกับบริษัทไฟแนนซ์ที่รับจัดไฟแนนซ์ให้กับคุณ แต่ทั้งนี้ข้อดีหลังจากจัดไฟแนนซ์นั่นก็คือเงินเก็บทั้งหมดที่คุณมีจะไม่หายวับไปกับตาภายในไม่กี่วิหลังจากโอนค่าสินทรัพย์ไป คุณจะยังมีเงินเก็บเป็นของตัวเอง และมีเวลาในการหาเงินมาชำระไฟแนนซ์และดอกเบี้ยไฟแนนซ์ในแต่ละเดือนได้ ซึ่งไฟแนนซ์ดอกเบี้ยถูกที่จะทำให้คุณไม่เป็นภาระหนี้สินมากเกินไปกว่าค่าสินค้าก็มีอยู่เช่นกัน ดังนั้นในปี 2567 หรือ 2024 ที่ภาวะเศรษฐกิจไม่คงที่แบบนี้ การเก็บเงินสดไว้กับตัวก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าคุณมีความจำเป็นที่จะต้องซื้อบ้านหรือรถสักคัน การจัดไฟแนนซ์รถยนต์ จัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ หรือจัดไฟแนนซ์บ้าน ก็เป็นวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ดีเช่นกัน ซึ่งก็ต้องลองเลือกหาว่าดอกเบี้ยไฟแนนซ์ที่ไหนถูกที่สุด เพื่อให้ค่าดอกเบี้ยไฟแนนซ์นั้นเป็นภาระของคุณแบบน้อยที่สุด และจะได้มีเงินสำหรับไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเลยทีเดียว

  รถติดไฟแนนซ์แล้วจะขับรถไปเที่ยวต่างประเทศได้หรือไม่

  สำหรับคนที่กังวลว่าถ้ารถยังอยู่ในระหว่างติดไฟแนนซ์ ยังมีหนี้สินกับไฟแนนซ์อยู่ แล้วจะขับรถเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ สำหรับสายเที่ยวไม่ต้องหนักใจไปเลย เพราะจากที่เราได้ไปหาข้อมูลมานั้น คุณสามารถขับรถไปเที่ยวต่างประเทศได้ แต่คุณเองก็จะต้องเตรียมหลายอย่าง อาจจะเหนื่อยในช่วงแรกจนอาจจะรู้สึกท้อแท้ไปสักระยะ แต่ถ้าใจรักในการเที่ยวก็อย่าได้ท้อแต่อย่างใด ทั้งนี้คุณต้องคุยกับทางบริษัทไฟแนนซ์เพื่อให้เขาจัดการเรื่องเอกสารต่าง ๆ ให้คุณด้วย แต่เนื่องจากว่าปีนี้ 2567 หรือ 2024 หลาย ๆ อย่างค่อนข้างเปลี่ยนแปลงไปเยอะ ทั้งเรื่องการเข้าประเทศต่าง ๆ นานา หลาย ๆ ประเทศก็เริ่มมีท่าทีที่เปลี่ยนไปรวมไปถึงมาตรการการเข้าประเทศก็ด้วยเช่นกัน ซึ่งการขับรถเข้าประเทศนั้น บางประเทศที่เคยอนุญาตให้ทำได้ก็อาจจะไม่ให้ทำแล้ว ดังนั้นคุณอาจจะต้องไปหาข้อมูลในส่วนนี้เพิ่มเติม และอาจจะต้องเตรียมเอกสารหลายประเภทมากขึ้น หรืออาจจะลองปรึกษากับแหล่งบริการเรื่องรับจัดไฟแนนซ์เพิ่มเติมเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

  ไฟแนนซ์มีกี่ประเภท ประเภทไหนเป็นอย่างไรบ้าง

  จริง ๆ แล้วไฟแนนซ์ไม่ได้แบ่งประเภทออก เพียงแต่ว่าไฟแนนซ์นั้นจะให้ความช่วยเหลือในส่วนของทรัพย์สินที่ต้องการซื้อแตกต่างกันไป ซึ่งไฟแนนซ์คือหนึ่งในประเภทของสินเชื่อ ซึ่งไฟแนนซ์คือสินเชื่อระบบไฟแนนซ์ มีการจัดไฟแนนซ์และมีดอกเบี้ยไฟแนนซ์ที่อาจจะแตกต่างไปจากดอกเบี้ยสินเชื่อทั่ว ๆ ไปอยู่บ้าง ทั้งนี้ไฟแนนซ์ดอกเบี้ยถูกบางครั้งก็มาจากการที่มีการเจรจาต่อรองกับทางบริษัทไฟแนนซ์ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นจัดไฟแนนซ์รถยนต์ ไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ ต่างก็มีเรื่องของดอกเบี้ยที่แตกต่างกันไป ซึ่งในวันนี้เราก็มีบริษัทไฟแนนซ์ที่น่าสนใจมาแนะนำด้วยเช่นกัน บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นก็เป็นไฟแนนซ์ดอกเบี้ยถูกที่คุณน่าจะถูกอกถูกใจกันเป็นอย่างดี และน่าจะทำให้คุณคำนวณคร่าว ๆ ได้ง่ายขึ้นด้วยว่าดอกเบี้ยไฟแนนซ์ที่ไหนถูกสุด โดยแต่ละแหล่งบริการที่เราจะนำเสนอคุณในวันนี้นั้นก็ล้วนมีแต่บริษัทไฟแนนซ์ที่น่าสนใจ และทำให้คุณต้องนำมาเปรียบเทียบกันเพื่อเลือกบริษัทไฟแนนซ์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง และเหมาะกับประเภทสินค้าที่คุณมีความสนใจที่จะซื้อด้วย

  บริษัทเกี่ยวกับไฟแนนซ์ที่ไหนบ้างที่น่าสนใจและมีดอกเบี้ยถูก

  สำหรับปี 2567 หรือ 2024 นี้ ถ้าคุณกำลังสนใจมองหาบริษัทไฟแนนซ์สักแห่ง แหล่งบริการรับจัดไฟแนนซ์ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็อาจจะมีเยอะมากจนคุณไม่สามารถจะตัดสินใจได้ว่าถ้าคุณจะซื้อรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ แหล่งบริการไหนที่เหมาะที่จะจัดไฟแนนซ์รถยนต์หรือไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ให้กับคุณ​ ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวบรวมบริษัทไฟแนนซ์ซึ่งเป็นแหล่งบริการรับจัดไฟแนนซ์มาให้คุณมากถึง 4 แห่งเลยทีเดียว ที่แรกนั้นก็คือกรุงศรี นิวคาร์ จากธนาคารกรุงศรีที่ให้คุณผ่อนได้นานถึง 84 เดือน และดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 2.6 – 4.55% ต่อปีเท่านั้น ที่ถัดมาคือสินเชื่อรถใหม่ลีสซิ่งกสิกรไทย ผ่อนได้ยาวนานสูงสุด 6 ปี และยังสามารถรับส่วนลดดอกเบี้ยได้อีกด้วย ถัดมาคือสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใหม่ธนาคารเกียรตินาคิน อนุมัติสูงสุด 95% ของค่ารถยนต์ และผ่อนได้ยาวนาน 84 เดือน และที่สุดท้ายสินเชื่อรถยนต์ใหม่ธนาคารธนชาต เริ่มต้นดาวน์ 0% จากราคารถยนต์ ผ่อนจ่ายได้ยาวนานถึง 7 ปีเลยทีเดียว แต่ละที่นั้นก็ให้เวลาในการผ่อนจ่ายและอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับพอรับไหว เรียกว่าเป็นไฟแนนซ์ดอกเบี้ยถูกที่น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนและพอจะทำให้บางคนมีช้อยส์ในใจแล้วว่าดอกเบี้ยไฟแนนซ์ที่ไหนถูกสุด

  วิธีเปรียบเทียบบริษัทของไฟแนนซ์ชื่อดังก่อนตัดสินใจทำไฟแนนซ์

  หลังจากที่เราได้ให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องของบริษัทไฟแนนซ์ไปแล้ว และคุณก็คงจะพอมีข้อมูลคร่าว ๆ แล้วด้วยว่าดอกเบี้ยไฟแนนซ์ที่ไหนถูกสุด แล้ววิธีเปรียบเทียบบริษัทไฟแนนซ์ที่คุณควรจะทำก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทไฟแนนซ์คืออะไร ?​ ในปี 2567 หรือ 2024 แบบนี้ การหาข้อมูลรีวิวจากอินเตอร์เน็ตจัดเป็นวิธีที่น่าสนใจและน่าจะได้คัดกรองข้อมูลไปในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะการที่บริษัทไฟแนนซ์มีการรีวิวต่าง ๆ เกิดขึ้นนั้นก็ล้วนมาจากการได้รับบริการจริง ๆ จากผู้ใช้งาน ทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าบริษัทไฟแนนซ์ที่ไหนดีที่สุด มีข้อเปรียบเทียบให้คุณเลือกได้มากขึ้น เพราะลำพังคำโฆษณาจากบริษัทไฟแนนซ์อย่างเดียวก็คงจะไม่สามารถทำให้คุณรู้สึกเชื่อถือได้มากสักเท่าไหร่ ดังนั้นการอ่านรีวิวจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการคัดเลือกบริษัทไฟแนนซ์ที่คุณต้องการ แล้วคุณก็จะได้คำตอบแล้วว่าบริษัทไฟแนนซ์ที่ไหนที่คุณน่าจะใช้บริการได้เป็นอย่างดี และได้ประโยชน์กับตัวคุณมากที่สุด เพื่อไม่ให้การซื้อรถหรือบ้านกลายเป็นภาระที่ทำให้คุณปวดหัวกับบริษัทไฟแนนซ์ในภายหลัง

  เรื่องเกี่ยวกับไฟแนนซ์ที่คุณไม่ควรพลาดถ้าอยากจ่ายดอกเบี้ยถูกลง

  สำหรับใครที่วางแผนขอไฟแนนซ์ไว้แล้ว และกำลังคำนวณเวลาต่าง ๆ อยู่นั้น บอกเลยว่าถ้าคุณอยากจะจ่ายดอกเบี้ยถูกลง การรีไฟแนนซ์ก็เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนทำด้วยเช่นกัน การรีไฟแนนซ์นั้นเป็นอย่างไร แล้วจะทำให้คุณยุ่งยากมากขึ้นมั้ย จริง ๆ แล้วขั้นตอนการรีไฟแนนซ์มันก็อาจจะมีความวุ่นวายต่าง ๆ อยู่บ้างเพราะบริษัทที่คุณจะรีไฟแนนซ์ด้วยก็จะต้องมาตรวจสอบอะไรต่าง ๆ นานา เช่นสภาพทรัพย์สินในปัจจุบันว่ายังคงสภาพเหมือนใหม่อยู่มั้ย ตีราคาได้ประมาณเท่าไหร่ แต่เมื่อขั้นตอนเหล่านี้ผ่านพ้นไปแล้วสิ่งที่จะตามมาคือดอกเบี้ยไฟแนนซ์หลังจากรีไฟแนนซ์จะถูกลงไปเยอะ ทำให้คุณลดภาระในเรื่องของดอกเบี้ยไปได้มาก ซึ่งคุณจะรีไฟแนนซ์กับบริษัทไฟแนนซ์เดิม หรือจะรีไฟแนนซ์กับบริษัทไฟแนนซ์แห่งใหม่ก็ได้เช่นกัน หลาย ๆ บริษัทก็มีความตั้งใจที่จะดึงลูกค้าจากการรีไฟแนนซ์ค่อนข้างเยอะ เพราะคนส่วนใหญ่ก็จะทำการรีไฟแนนซ์เมื่อซื้อบ้านหรือรถไปได้สักสองสามปีแล้ว เพราะดอกเบี้ยจะถูกลงไปเยอะ

  วิธีการยื่นขอไฟแนนซ์ มีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง

  สำหรับวิธีในการยื่นขอไฟแนนซ์นั้นก็ไม่ได้แตกต่างจากการขอสินเชื่อทั่ว ๆ ไปเลย คือเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้เรียบร้อย แต่ทีนี้ด้วยความที่เป็นไฟแนนซ์ซึ่งเป็นสินเชื่อเพื่อสินค้าบางอย่าง ก็อาจจะต้องมีเอกสารเกี่ยวกับสินค้าที่คุณมีความตั้งใจจะซื้อด้วย ในการขอไฟแนนซ์นั้นหลาย ๆ แห่งก็มีการอนุมัติที่ค่อนข้างเร็วทันใจ บางแห่งก็อาจจะต้องใช้เวลานาน เพราะต้องตรวจสอบประวัติผู้ขอสินเชื่อไฟแนนซ์ว่าจะจ่ายไหวหรือไม่ เพราะจะต้องอยู่ชำระหนี้สินกันไปอีกหลายปี เมื่อบริษัทไฟแนนซ์ตรวจสอบอะไรเรียบร้อยแล้วคุณก็จะสามารถผ่านเข้าสู่การจัดไฟแนนซ์ได้แบบสบายใจ บางครั้งตัวสินค้าที่คุณจะซื้อก็มีผลต่อการตัดสินใจของบริษัทไฟแนนซ์ด้วยเช่นกัน เนื่องจากบางกรณีที่คนกู้ไฟแนนซ์ไปแล้วไม่มีเงินมาจ่ายค่างวด ทางบริษัทก็จะยึดทรัพย์สินเหล่านั้นไปขายทอดตลาดต่อ ดังนั้นถ้าสภาพสินค้าดี ก็มีสิทธิ์ได้รับการอนุมัติที่เร็วเช่นกัน

  ไฟแนนซ์จะมีการกู้ไม่ผ่านเหมือนกับการขอสินเชื่อมั้ย

  ถ้าถามว่าไฟแนนซ์จะมีการขอสินเชื่อไฟแนนซ์แล้วไม่ผ่านอนุมัติเหมือนสินเชื่อทั่ว ๆ ไปมั้ย คำตอบก็คือมี เพราะหลาย ๆ คนก็โดนกันมาเยอะ เนื่องด้วยบางครั้งเพราะเงินเดือนที่น้อยเกินไปดูแล้วไม่น่าจะจ่ายไหว หรือตัวสินค้าไม่ได้มีสภาพดีพอที่ทางบริษัทไฟแนนซ์จะมารับความเสี่ยงขนาดนั้น การที่จะอนุมัติหรือไม่อนุมัตินั้น ทางบริษัทไฟแนนซ์ก็จะทำการตัดสินใจอย่างถ้วนถี่ก่อนประกาศผลการอนุมัติ แต่ถ้าคุณทำการขอไฟแนนซ์ไปแล้วไม่ผ่านการขอไฟแนนซ์ คุณก็ยังสามารถเปลี่ยนบริษัทไฟแนนซ์ไปที่อื่นได้อีก เพราะกรณีของคุณไม่ใช่กรณีแรกที่ขอกู้ไม่ผ่านอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวลว่าถ้าบริษัทไฟแนนซ์แห่งนี้ไม่ให้คุณขอไฟแนนซ์แล้วคุณจะขอไฟแนนซ์ที่ไหนไม่ได้อีกเลย เพราะมันเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน

  เรื่องที่ควรระมัดระวังของไฟแนนซ์ รู้ก่อนทำเรื่องขอไฟแนนซ์

  ถึงแม้ว่าการขอไฟแนนซ์นั้นจะทำให้คุณสามารถค่อย ๆ ทยอยผ่อนจ่ายค่ารถค่าบ้านไปได้หลายปี แต่อย่าลืมว่าการมีเงินเก็บสำรองไว้ในกรณีฉุกเฉินก็สำคัญ กรณีฉุกเฉินในที่นี้คืออนาคตหากคุณตกงานหรือมีเหตุที่ทำให้ต้องออกจากงาน แต่ไม่ได้แปลว่าไฟแนนซ์จะหยุดเก็บเงินคุณไปด้วย คุณเองก็จะต้องกันเงินสำรองตรงนี้ส่วนหนึ่งเอาไว้เพื่อผ่อนจ่ายค่าบ้านค่ารถให้กับบริษัทไฟแนนซ์ต่อไปด้วยเช่นกัน เพราะถ้าคุณปล่อยเลยตามเลย บริษัทไฟแนนซ์มีสิทธิ์ยึดทรัพย์สินที่ทางบริษัทไฟแนนซ์เป็นคนจ่ายเงินล่วงหน้าให้คุณ และที่เลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นและหลาย ๆ คนคงไม่อยากให้เกิดขึ้นก็คือหากบริษัทยึดทรัพย์สินไปแล้ว ทางบริษัทไฟแนนซ์จะไม่มีการคืนค่างวดที่คุณได้ผ่อนจ่ายไปก่อนหน้านี้เลยแม้แต่บาทเดียว

  สรุปแล้วไฟแนนซ์ดีหรือไม่ ควรทำหรือไม่ควรทำ

  สรุปแล้วไฟแนนซ์ถือเป็นบริการที่ดีเลยทีเดียว เพราะสำหรับหลาย ๆ คนการมีบ้านหรือมีรถไว้ใช้งานต่าง ๆ ก็ช่วยต่อยอดทางธุรกิจช่วยให้มีเงินเพิ่มพูนมากขึ้นได้เป็นอย่างดี และคุณยังสามารถเอาเงินก้อนที่คุณมีนั้นเก็บไว้เป็นเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ไม่ต้องรีบร้อนเอาเงินทั้งหมดออกมาใช้ทีเดียว มีเวลาค่อย ๆ ทยอยจ่ายไปเรื่อย ๆ และสิ่งที่คุณควรทำอีกอย่างก็คือหากมีเงินก้อนเข้ามาเยอะ ๆ ในแต่ละเดือน การโปะจ่ายก็จะช่วยลดต้นลดดอกได้เป็นอย่างดี ส่วนสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างมากคือการขาดส่งค่างวด เพราะนั่นอาจจะทำให้คุณโดนยึดทรัพย์สินโดยไม่ได้อะไรคืนกลับมาเลย