เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  สมัครสินเชื่อ


  รวมข้อมูลอัปเดทสินเชื่อที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2565


  บัตรเครดิต 2023 เจ้าไหนน่าสนใจเงื่อนไขไหนเด็ดมาดูกัน

  ใครที่ยังยึดติดอยู่กับความเชื่อเดิม ๆ ว่าบัตรเครดิตนั้นทำให้คุณใช้เงินสิ้นเปลืองถึงเวลามาเปลี่ยนความเชื่อใหม่แล้วมาทำความรู้จักกับบัตรเครดิต 2023 ไปพร้อมกันเลยดีกว่า ยุคนี้สมัครบัตรเครดิตแล้วได้ประโยชน์พร้อมทั้งสิทธิพิเศษมากมายกว่าที่คิด เพราะมีทั้งโปรโมชั่นบัตรเครดิตเด็ด สิทธิประโยชน์ ไม่เสียค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต และข้อดีของบัตรเครดิตอีกมากมายที่วันนี้เราขนขบวนเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าบัตรใบนี้มาฝากคุณกันที่นี่ทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ทำไมคุณถึงควรมีบัตรเครดิต 2023 ไว้ในครอบครอง

  ในตอนนี้กระแสของสังคมไร้เงินสดเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ การมีบัตรเครดิต 2023 เอาไว้ในครอบครองจะช่วยเพิ่มทั้งความสะดวกสบายแถมยังมีสิทธิพิเศษให้คุณได้เติมความคุ้มค่าจากการใช้จ่ายกันได้อีกด้วย แน่นอนว่านอกจากจุดประสงค์หลัก ๆ ที่เลือกใช้บัตรเครดิตเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินแล้วล่ะก็ยังใช้เพื่อที่จะนำความคุ้มค่าจากการใช้จ่ายเหล่านี้มาทำให้เงินจำนวนเท่ากันมีค่ามากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง และสำหรับบางคนที่ต้องการสินค้าที่เป็นเงินก้อนใหญ่การใช้โปรโมชั่นบัตรเครดิตก็ยังสามารถทำให้คุณผ่อนชำระในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกไปจนถึงไม่ต้องเสียดอกเบี้ยกันได้อีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณคือหนึ่งคนที่มั่นใจในระเบียบทางการเงินพร้อมทั้งเป็นคนที่วางแผนการใช้จ่ายกันดีอยู่แล้วรับรองว่าการสมัครบัตรเครดิตจะทำให้คุณสบายขึ้นอย่างแน่นอน

  บัตรเครดิตใช้เพื่ออะไร

  สำหรับบัตรเครดิตนั้นคือบัตรที่เป็นเหมือนการอนุญาตให้กู้เงินระยะสั้นจากสถาบันการเงินต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันตามที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการอุปโภคบริโภคหรือใช้เพื่อธุรกิจ สุขภาพ การศึกษา บัตรใบนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการคุณได้อย่างครอบคลุม

  โดยคุณจะสามารถกู้เงินเพื่อจ่ายค่าสินค้าและบริการได้ 30-45 วันเมื่อถึงกำหนดก็ชำระยอดไปตามที่มีใบแจ้งยอดมา แต่หากคุณต้องการจ่ายเพียงขั้นต่ำก็อาจต้องเจอกับอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิต ซึ่งในกรณีของบัตรเครดิต 2023 นั้นต้องยอมรับเลยว่ามาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่สูง ดังนั้นคุณจึงควรใช้บัตรใบนี้อย่างมีแบบแผน ใช้ในจำนวนที่มั่นใจว่ามีเพียงพอต่อการชำระหนี้แล้วคุณจะไม่เสียดอกเบี้ย ถ้าคุณสามารถวางแผนแบบนี้ได้บัตรใบนี้จะถือว่าถูกใช้อย่างถูกวัตถุประสงค์ของการปล่อยกู้อย่างแน่นอน

  สมัครบัตรเครดิตต้องทำอย่างไร

  เราลองมาดูขั้นตอนพื้นฐานของการสมัครบัตรเครดิตในรูปแบบของบัตรเครดิต 2023 กันดีกว่าว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้างเผื่อว่าใครกำลังสนใจอยากมีบัตรเครดิตวงเงินสูงเอาไว้ใช้จ่ายจะได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้แล้วเจอกับบัตรที่ตอบโจทย์ได้ง่ายขึ้น

  1. ค้นหาบัตรเครดิต 2023 ที่คุณสนใจ

  แทบจะทุกธนาคารในประเทศไทยตอนนี้มีบัตรเครดิตเป็นสินค้าและบริการเอาไว้ให้คุณได้เลือกโปรโมชั่น สิทธิประโยชน์ให้เหมาะกับการใช้งานกันแทบจะทั้งหมด คุณสามารถทำการค้นหาข้อมูลเบื้องต้นจากผู้ใช้งานทั่วไปที่มำการรีวิวแนะนำผ่านช่องทางต่าง ๆ หรือจะเข้าสู่เว็บไซต์หลักของธนาคารที่คุณสนใจเพื่อตามหาบัตรที่ใช่ก่อนการสมัคร เพื่อที่จะนำมาเปรียบเทียบจุดเด่นให้เหมาะกับคุณมากที่สุดนั่นเอง

  1. เมื่อเลือกบัตรเครดิต 2023 ได้แล้วสามารถสมัครกันได้เลย

  ในส่วนของการสมัครนั้นคุณสามารถทำได้ทั้งทางออนไลน์หรือเดินทางไปที่ธนาคารในสาขาที่คุณสะดวกเพื่อสมัคร ข้อดีของการเดินทางไปยังสาขาคือคุณจะสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้นั่นเอง

  1. กรอกข้อมูล

  ส่วนนี้ถือว่ามีความสำคัญมากเนื่องจากจะเป็นตัวชี้วัดว่าคุณจะผ่านการอนุมัติหรือไม่และได้วงเงินมากน้อยเท่าไร เรื่องของอาชีพ แหล่งที่มาของรายได้ พร้อมทั้งความสามารถในการทำรายได้มีความสำคัญมากในส่วนของการกรอกข้อมูล

  1. ตรวจสอบรายละเอียดให้ดี

  บัตรเครดิต 2023 หลายใบในตอนนี้ไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตหากคุณใช้ยอดได้ครบตามเงื่อนไข แต่แน่นอนว่าไม่ใช่บัตรทุกใบที่มีเงื่อนไขนี้ ดังนั้นก่อนการสมัครและก่อนรับบัตรมาใช้คุณจึงควรตรวจสอบรายละเอียดส่วนนี้ให้ละเอียดมากที่สุด

  บัตรเครดิตวงเงินสูงหรือต่ำมีเกณฑ์การพิจารณาอย่างไรบ้าง

  สิ่งที่เป็นคำตอบที่ชัดเจนที่สุดว่าคุณนั้นจะได้บัตรเครดิตสมัครง่ายและเป็นบัตรเครดิตวงเงินสูงหรือไม่นั้นก็คือรายได้และฐานเงินเดือนของคุณนั่นเอง และอาจมีเรื่องของอัตราหนี้ที่คุณมีอยู่ในปัจจุบันมาร่วมอยู่ด้วย ซึ่งโดพื้นฐานแล้วถ้าคุณมีฐานเงินเดือนอยู่ที่ 15,000-30,000 บาทจะได้วงเงินไม่เกิน 1.5 เท่าของรายได้ ฐานเงินเดือน 30,000-50,000 บาทได้ 3 เท่าของรายได้ และถ้าคุณมีฐานเงินเดือนตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไปคุณจะสามารถได้รับวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้นั่นเอง 

  ดังนั้นถ้าอยากได้บัตรเครดิตวงเงินสูงในช่วงแรกที่ขอบัตรก็จำเป็นต้องมีฐานเงินเดือนที่สูง แต่ถ้าในอนาคตคุณมีฐานเงินเดือนที่เพิ่มขึ้นก็สามารถยื่นเรื่องของเพิ่มวงเงินบัตรได้โดยทางธนาคารจะทำการพิจารณาให้กับคุณอีกครั้งหนึ่ง

  อยากได้บัตรเครดิตสมัครง่ายต้องเตรียมตัวอย่างไร

  การยื่นสมัครบัตรเครดิตไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต 2023 หรือยุคไหนเอกสารที่พร้อมและให้ข้อมูลกับธนาคารได้ครบย่อมได้เปรียบมากกว่าอย่างแน่นอน เราลองมาดูการเตรียมตัวขั้นพื้นฐานของการทำบัตรเครดิตกันดีกว่า

  1. เอกสารพื้นฐานต้องครบ

  สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนารายการฝากถอนย้อนหลัง และในกรณีของพนักงานประจำอาจมีการยื่นสลิปเงินเดือนเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถผ่านการพิจารณาได้ง่ายขึ้น

  1. มีแหล่งที่มาของรายได้ชัดเจน

  คุณควรทำให้การฝากถอนในบัญชีหลักของคุณมีที่มาที่ไปที่ชัดเจน ได้เงินเข้ามาเท่าไร ใช้ไปมากน้อยแค่ไหน มีเงินคงเหลือหรือไม่ทั้งหมดเป็นส่วนสำคัญในการพิจารณา

  1. ให้ข้อมูลที่เป็นจริง

  การสมัครบัตรเครดิตนั้นจะมีการตรวจสอบข้อมูลที่คุณได้ระบุไปกับแหล่งอ้างอิงต่าง ๆ อาจจะเป็นในส่วนของที่ทำงาน คนใกล้ชิด ดังนั้นคุณจึงไม่ควรปลอมแปลงข้อมูล เพราะถ้าตรวจพบอาจส่งผลเสียในวงกว้างให้กับคุณได้

  1. ไม่มีหนี้เยอะจนเกินไป

  ถ้าในตอนนี้คุณมีฐานเงินเดือน 15,000 บาท แต่ยอดหนี้ในระบบนั้นมีสูงถึง 9,000 บาทแล้วนั้นอาจเป็นไปได้ยากที่คุณจะผ่านการอนุมัติ ดังนั้นก่อนการสมัครบัตรเครดิตจึงควรจัดการวางแผนในส่วนนี้กันให้ดี

  สิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจของบัตรเครดิต 2566

  ถ้าคุณอยากจะรู้ก่อนว่าบัตรเครดิต 2022 นั้นมาพร้อมกับโปรโมชั่น สิทธิประโยชน์อะไรที่น่าสนใจบ้างวันนี้เราได้รวบรวมจุดเด่นจากค่าเฉลี่ยของบัตรเครดิตในไทย 2023 มาให้คุณได้ลองศึกษาเพื่อเก็บเป็นตัวเลือกในการเปรียบเทียบบัตรเครดิตที่คุณต้องการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  • เครดิตเงินคืนทั้งในรูปแบบของเงินสดและคะแนนเพื่อแลกสินค้า ส่วนลด และบริการต่าง ๆ
  • ประกันภัยต่าง ๆ 
  • เพิ่มคะแนนให้พิเศษเมื่อใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมรายการ
  • ผ่อนชำระดอกเบี้ย 0%
  • ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี
  • สิทธิประโยชน์ในการเข้าสู่พื้นที่ให้บริการพิเศษ เช่น สนามบินทั้งในและต่างประเทศ
  • บริการผู้ช่วยส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือปัญหาต่าง ๆ
  • สามารถกดเงินสดออกมาใช้จ่ายในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ

  เปรียบเทียบบัตรเครดิตที่น่าใช้กับบัตรเครดิตที่ควรผ่าน

  ต้องยอมรับเลยว่าบัตรเครดิต 2023 มีให้คุณได้เลือกหลากหลายเป็นอย่างมา เราลองมาดูเกณฑ์หลัก ๆ ที่จะใช้เพื่อเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุดกันดีกว่า

  • ตรวจสอบไลฟ์สไตล์ของตัวเองเป็นหลัก ถ้าคุณคือคนที่ชอบกินและซื้อสินค้าการเลือกบัตรที่มีเครดิตเงินคืนและการสะสมแต้มเพื่อแลกโปรโมชั่นต่าง ๆ เหมาะกับคุณมาก แต่ถ้าไปสมัครบัตรที่เน้นการเดินทางต่างประเทศแบบนี้อาจไม่คุ้มค่ากับคุณมากนัก
  • บัตรที่เข้าร่วมรายการกับสินค้าและบริการหลากหลายเพื่อให้คุณสามารถจับจ่ายได้อย่างอิสระ
  • บัตรที่ไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแรกเข้าและรายปี
  • บัตรที่สามารถตรวจสอบข้อมูลการใช้งานพร้อมทั้งมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินต่าง ๆ

  รีวิวบัตรเครดิต 2023 ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดการสมัคร

  ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วว่าจะมีบัตรเครดิต 2022ใบไหนที่น่าสนใจและรอให้คุณได้ครอบครองกันอยู่บ้าง ลองนำไปเปรียบเทียบจุดเด่นตามที่คุณต้องการกันได้เลย

  1. บัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า แพลตทินั่ม

  บัตรเครดิตใบนี้ไม่มีค่าธรรมเนียม ทำให้คุณสบายใจกับค่าใช้จ่ายรายปีที่ลดลง และยังช่วยดูแลสุขภาพและชีวิตของคุณเพิ่มเติมด้วยบริการพิเศษที่โรงพยาบาล เดินทางได้อย่างสบายใจด้วยการให้ส่วนลดน้ำมัน ส่วนลดสำหรับโรงแรม และยังสามารถผ่อน 0% ได้กับหลากหลายสินค้าและบริการ ทำการสะสมไมล์และคะแนนเพื่อที่จะได้รับเครดิตเงินคืน นอกจากเรื่องของบริการด้านการเงินแล้วยังมีบริการผู้ช่วยส่วนตัว 24 ชั่วโมงไว้คอยดูแลให้คุณสามารถสนุกกับชีวิตได้อย่างอุ่นใจมากขึ้นอีกด้วย

  1. บัตรเครดิต ทีทีบี โซ ชิลล์

  ใครที่ชอบสะสมคะแนนบอกเลยว่าบัตรใบนี้เป็นอีกหนึ่งใบที่คุณไม่ควรพลาด เพราะคุณสามารถนำคะแนนไปใช้จ่ายในสิทธิประโยชน์ได้ตามต้องการ และยังมาพร้อมส่วนลดสินค้าและบริการต่าง ๆ ที่ร่วมรายการมากมาย ไม่มีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต และยังสามารถผ่อน 0% สินค้าและบริการได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ถ้าคุณต้องการที่จะใช้เงินสดยังสามารถที่จะกดเงินสดจากบัตรออกมาใช้กันได้อีกด้วย

  1. บัตรเครดิต ไทเทเนียม ธนาคารกรุงเทพ

  คุณสามารถรับเงินคืนสูงสุด 2% ของยอดค่าใช้จ่ายที่ร่วมรายการในทุกรอบบัญชี และเมื่อเจอกับปัญหาฉุกเฉินบัตรใบนี้ยังมีผู้ช่วยไว้คอยช่วยเหลือคุณตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งยังได้รับสิทธิพิเศษจากมาสเตอร์การ์ดเพิ่มเติม ซึ่งถือว่าเป็นสิทธิประโยชน์นอกเหนือจากที่ทางธนาคารได้มอบให้คุณอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งใบที่คุ้มค่าทำให้การใช้จ่ายของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตและอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดอย่างไร

  เมื่อคุณใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตแล้วถึงกำหนดชำระ แต่จ่ายไม่ครบหรือไม่เต็มจำนวนสิ่งที่จะตามมาอย่างแน่นอนเลยก็คือดอกเบี้ย ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่าอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตมีหลักวิธีการคิดอย่างไรบ้าง เราลองมาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า

  1. คิดจากยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดตั้งแต่วันที่เริ่มบันทึกรายการไปจนถึงวันสรุปค่าใช้จ่าย
  2. คิดจากยอดคงค้างตั้งแต่วันที่คุณได้ทำการชำระขั้นต่ำไปจนถึงวันสรุปยอดเดือนถัดไป

  โดยอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตนั้นจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร แต่ที่แน่นอนเลยที่สุดก็คืออัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตถือว่ามาพร้อมกับความโหดที่สุดในหลาย ๆ ดอกเบี้ย จึงถือว่าไม่คุ้มค่าอย่างแน่นอนถ้าคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ การวางแผนการเงินและการใช้เงินให้เหมาะกับรายรับรายจ่ายนั้นจึงมีความสำคัญมากเมื่อคุณถือบัตรเครดิต ไม่อย่างนั้นอาจกลายเป็นหนี้เสียที่ส่งผลกับสุขภาพทางการเงินของคุณอย่างมหันในอนาคต

  ข้อดีของบัตรเครดิตมีอะไรบ้าง

  เราลองมาดูข้อดีเน้น ๆ จุดเด่นชัด ๆ ของบัตรเครดิต 2022 กันดีกว่า ถ้าสิ่งเหล่านี้ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณก็ถึงเวลาเดินหน้าลุยสมัครบัตรเครดิตกันได้แล้ว

  • เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายไม่ต้องพกเงินสด
  • สามารถเพิ่มเงินทุนหมุนเวียนให้กับตัวเองได้แบบปลอดดอกเบี้ยตามระยะเวลาที่กำหนด
  • รับส่วนลดและโปรโมชั่น สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่เงินสดไม่สามารถให้กับคุณได้
  • สะสมคะแนนเพื่อแทนความคุ้มค่าต่าง ๆ
  • มีเงินสดใช้ในกรณีฉุกเฉิน
  • ใช้จ่ายในต่างประเทศได้ง่ายดาย
  • ผ่อนสินค้าได้ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำไปจนถึง 0%
  • สามารถขอเพิ่มวงเงินฉุกเฉินเพื่อใช้จ่ายในสถานการณ์ที่จำเป็นเร่งด่วนได้

  ข้อควรระวังของการใช้บัตรเครดิต 2023

  แม้ว่าเราจะสนับสนุนให้คนที่มีวินัยทางการเงินพร้อมทั้งวางแผนการเงินได้ดีนั้นสมัครบัตรเครดิตกัน แต่แน่นอนว่ายังมีข้อควรระวังในการใช้อยู่เช่นเดียวกัน มาดูกันดีกว่าว่าถ้าคุณอยากใช้ให้บัตรเครดิต 2023 ให้เกิดประโยชน์ควรระวังในเรื่องไหนของการใช้บัตรใบนี้กันบ้าง

  • ห้ามละเลยวินัยทางการเงิน ต้องใช้จ่ายเท่าที่มีเงินชำระไม่อย่างนั้นต้องเจอกับอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตที่แสนโหด
  • ถ้าผิดนัดชำระมีผลเสียกับคะแนนเครดิต ทำให้การทำธุรกรรมต่าง ๆ ในอนาคตยากขึ้น
  • มีเงื่อนไขการสมัครที่มาพร้อมรายละเอียดเยอะ ต้องศึกษาให้ดีก่อน
  • เก็บข้อมูลเกี่ยวกับรหัสผ่านไว้ให้ดีเพราะการโจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิตในปัจจุบันมีอัตราสูงขึ้นเรื่อย ๆ

  สรุปเรื่องราวของบัตรเครดิต 2023

  เมื่อได้ทำความรู้จักกับบัตรเครดิต 2023 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเชื่อว่าวันนี้หลายคนน่าจะตอบตัวเองกันได้แล้วว่าไลฟ์สไตล์ของคุณนั้นเหมาะกับการใช้บัตรเครดิตหรือสมัครบัตรเครดิตหรือไม่ และถ้าคำตอบคือเหมาะคุณก็ต้องตามหาบัตรเครดิตวงเงินสูง บัตรเครดิตสมัครง่ายที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณเจอ โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรที่สนใจได้ผ่านการรีวิวบัตรเครดิต 2023 อย่าลืมที่จะตรวจสอบเปรียบเทียบ โปรโมชั่นบัตรเครดิต ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต อัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิต สิทธิประโยชน์ กันให้ดีก่อนเพื่อที่จะช่วยให้การใช้จ่ายของคุณนั้นได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด บัตรใบนี้สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงทางการเงินให้กับคุณได้เป็นอย่างดีถ้าคุณใช้อย่างมีแบบแผน แต่ก็อาจเป็นหนี้ก้อนโตให้กับคุณได้เช่นเดียวกันหากคุณใช้จ่ายอย่างไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี ดังนั้นมาใช้บัตรใบนี้ให้คุ้มค่าที่สุดด้วยการใช้ควบคู่ไปกับแผนการเงินที่มีคุณภาพกันดีกว่า