เงินเดือน - ไม่กำหนดเงินเดือน


ดอกเบี้ย - ไม่กำหนดดอกเบี้ย

วงเงิน - ไม่กำหนดวงเงิน

โปรโมชั่น - Black card บัตรพรีเมี่ยม สำหรับนักธุรกิจสิทธิพิเศษจาก black card ความเป็นมาและจุดเด่นของบัตรเครดิต black card 

คนที่เป็นแฟนซีรี่ส์เกาหลี คงจะเคยเห็นตัวละครที่รวยมากๆ ในเรื่องใช้บัตรเครดิต black card ในการจ่ายค่าบริการหรือซื้อของต่างๆ หรือแม้แต่ในชีวิตจริง นักร้องที่ดังๆ ก็มีบัตร black card พกติดตัวไว้และใช้งานได้ตลอด แถมบางคนอาจจะได้ยินมาว่าจุดเด่นที่ทำให้บัตรใบนี้มีความแตกต่างจากบัตรเครดิตโดยทั่วไปก็คือสามารถใช้จ่ายได้ไม่จำกัดไม่มีหมด ซึ่งบางคนพอได้ยินถึงตรงนี้ก็อาจจะบอกกับตัวเองว่า “จะบ้าหรือเปล่า บัตรแบบ black card ไม่มีอยู่จริงในโลกนี้หรอก” บทความนี้จะช่วยท่านค้นหาคำตอบที่สงสัยเกี่ยวกับ black card ซึ่งไม่ว่าจะสงสัยเพราะเป็นคนชอบสงสัยโดยทุนเดิมอยู่แล้ว หรืออยากรู้ว่าหากอยากทำบัตรแบล็คการ์ดบ้างจะสามารถทำได้หรือไม่ และคำตอบที่ได้จากการค้นคว้าก็พบว่า black card คือบัตรเครดิตที่มีอยู่จริง แต่การจะทำบัตรเหล่านี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 

คุณสมบัติที่จำจะต้องมีหากอยากเปิด black card 

 

หากให้นิยามโดยง่ายๆ ว่าบัตรอย่าง black card คืออะไร ก็สามารถสรุปได้ว่าเป็นบัตรที่มอบอำนาจในการใช้จ่ายหรือให้สิทธิพิเศษแก่ผู้ถือบัตรโดยจะได้รับวงเงินแบบไม่จำกัด ซึ่งโดยส่วนมากแล้วธนาคารจะเป็นผู้เลือกว่าใครควรจะเป็นผู้ได้รับสิทธิมีคุณสมบัติที่จะมี black card บ้าง และมีคนไทยเพียงไม่กี่คนเท่านั้นในประเทศนี้ที่ได้รับบัตรดังกล่าว โดยหากว่าคุณได้รับเลือกให้มีบัตร อย่างเช่น black card american express ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะได้บัตรมาแบบง่ายๆ เลย แต่จะต้องมีส่วนที่เสียตั้งแต่ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตที่ตกปีละมากกว่า 15,000 บาทต่อปี สรุปสั้นๆ ก็คือไม่ใช่ว่าใครอยากจะทำก็ไปติดต่อธนาคารและขอทำ black card ได้เลย แต่ต้องมีเงินในบัญชีขั้นต่ำอย่างน้อย 500 ล้านบาท โดยลักษณะของบัตร black card จะทำจากวัสดุพิเศษที่ไม่ใช่พลาสติก มีความบางแต่ก็มีน้ำหนักพอสมควร ส่วนสำหรับเรื่องของความเป็นมาของบัตรลักษณะนี้ ก็ไม่ได้มีใครทราบแน่ชัด แต่ทางผู้ที่ผลิตคิด black card ขึ้นมาคงอยากให้มีบัตรที่พิเศษแบบไร้เงื่อนไขจริงๆ ให้กับผู้ถือบัตรที่ต้องเป็นระดับมหาเศรษฐี ซึ่งนี่ก็คือจุดเด่นที่บัตรเครดิตประเภทต่างๆ ไม่มีทางเหมือนได้อย่างแน่นอน อ่านถึงตรงนี้เชื่อว่าท่านผู้อ่านน่าจะพอทราบคร่าวๆ ว่า black card คืออะไร สำหรับในไทย ผู้ที่ให้บริการบัตรเครดิตประเภทนี้ก็มีทางเซ็นทรัลซึ่งมี central black card ซึ่งเงื่อนไขก็คือจะต้องเป็นลูกค้าที่จะได้รับเชิญจากทางเซ็นทรัลเท่านั้น ไม่เกี่ยวว่าจะทำแบล็คการ์ดต้องมีเงินเท่าไหร่? โดยหากมีอายุมากกว่า 20 ปีแต่ไม่เกิน 65 ปีก็สามารถทำบัตรหลักได้ โดย black card ประเภทนี้จะให้วงเงินบัตรเครดิตสูงสุดจะไม่เกิน  5 เท่าของรายได้ ซึ่งถือว่าเป็นวงเงินที่สุดทีเดียว และมีสิทธิพิเศษอย่างระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย 50 วัน และสิทธิที่จะเบิกเงินฉุกเฉินไปใช้จาก black card ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ของวงเงินหรือตั้งแต่ 1,500 บาทขึ้นไป 

 

ถ้าหากทำ black card ไม่ได้แล้วเราทำอะไรได้บ้างเพื่อสิทธิพิเศษ

เพราะการได้อำนาจใช้จ่ายแบบไม่จำกัดแบบเช่น black card เป็นเรื่องของฐานะที่ผู้ถือบัตรแต่ละคนจะต้องมี และเพราะผู้ให้บริการบัตรเครดิตเหล่านั้นต้องการความแตกต่างและความพิเศษ เราๆ ท่านๆ ที่มีรายได้พอประมาณจึงไม่ได้อยู่ในตัวเลือกของเขา แต่การทำบัตรเครดิตแบบธรรมดาทั่วไปไม่ใช่ black card ก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับหลายคน ไม่ว่าจะมองในส่วนของปริมาณการใช้จ่ายผ่านบัตรหรือความสามารถในการชำระหนี้ ซึ่ง black card ต้องการความสามารถในการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงทีเดียว แต่ไม่แน่ว่าหากค้นข้อมูลในโลกออนไลน์มากพอ ท่านอาจจะเห็นช่องทางในการทำบัตรที่คล้ายๆ กับ black card ที่ท่านสามารถทำโดยไม่ต้องรอให้ธนาคารติดต่อก็ได้ 

บริษัทประกันภัยต่างๆ

เงินเดือน - เริ่มต้น 25,000 บาทต่อเดือน


ดอกเบี้ย - สูงสุด 15.995% ต่อปี

วงเงิน - ไม่เกิน 500,000 บาท

โปรโมชั่น - สินเชื่อแม่มณี ตัวเลือกดีๆ สำหรับผู้ประกอบการ

รู้จักรายละอียดแล้วสมัครเลย

เงินเดือน - ไม่กำหนดเงินเดือน


ดอกเบี้ย - สูงสุด 8% ต่อปี

วงเงิน - ไม่เกิน 2 ล้านบาท

โปรโมชั่น - สหกรณ์กรมส่งเสริมท้องถิ่นวันนี้ มีหุ้นให้เลือกลงทุน

รู้จักรายละอียดแล้วสมัครเลย