เปิดวิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566 เมื่อสมัครยืมเงินผ่านแอพต้องทำอย่างไร

เทคนิควิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566

เป็นเรื่องธรรมดาที่คนทั่วๆ ไปอาจจะมีปัญหาทางการเงิน และจำเป็นจะต้องมีการกู้เงินจากที่ต่างๆ เพื่อนำมาใช้หมุนเวียนส่วนตัวหรือใช้ดำเนินธุรกิจ ซึ่งการกู้เงินจะมีช่วงเวลาการชำระที่เป็นไปตามข้อกำหนดที่ตกลงกันเอาไว้ แต่ถ้าเมื่อใดก็ตามที่เรายืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย และบังเอิญถูกทวงเงินด้วยสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ต้องทราบวิธีการรับมือที่ถูกต้องว่าควรจะมีแนวทางแก้ไขอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้เราถูกกดขี่มากจนเกินไป

ใครเคยยืมเงินจากแอปแล้วไม่คืนบาง เราจะมีวิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566 นี้อย่างไร ลองมาหาข้อมูลกัน ดังต่อไปนี้เลยค่ะ

เริ่มต้นวิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566 ด้วยการตั้งสติ

การตั้งสติ เป็นสิ่งสำคัญที่สุด และแนะนำให้คุณทำให้ได้ก่อนที่จะทำขั้นตอนอื่นๆ เมื่อคุณถูกทวงเงินจากการยืมเงินผ่านแอพหรือกู้เงินด้วยวิธีอะไรก็ตาม ไม่ว่าเจ้าหนี้จะโทรมาข่มขู่ หรือโทรมาแอบอ้างว่าเป็นผู้มีอิทธิพลต่างๆ สิ่งแรกที่ต้องทำคือตั้งสติ เพราะเมื่อมีสติแล้ว…ปัญญาจะเกิด และทำให้สามารถรู้ว่าวิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566 ขั้นตอนต่อไปควรจะต้องทำอย่างไร 

 

ใช้เทคโนโลยีเป็นวิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566 

ปัจจุบัน…คุณสามารถรับมือกับการทวงหนี้โดยให้เทคโนโลยีเข้าช่วยได้ โดยหากคุณสามารถบันทึกการสนทนา ถ่ายคลิปวีดีโอ หรือทำเอกสารใดๆ ที่เกี่ยวข้องไว้ได้ ก็จะเป็นการดีที่สุด เพื่อใช้เป็นหลักฐานการดำเนินคดีในภายหลังในกรณีที่มีความจำเป็น 

 

ข้อควรระวังสำหรับวิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566

วิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566 เมื่อคุณถูกทวงหนี้ สิ่งที่ต้องรู้ที่จะสามารถช่วยป้องกันการทวงเงินได้ ก็คือ การที่เราจะต้องเลือกกู้จากสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ และสามารถตรวจสอบได้ โดยมีอัตราดอกเบี้ยที่เป็นไปตามกฎหมายกำหนด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง

การแจ้งความเป็นอีกหนึ่งวิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566 ร้องเรียนการทวงหนี้ได้ที่ไหนบ้าง

วิธีรับมือแอพทวงหนี้หากพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด หรือเป็นผู้ถูกกระทำจากการถูกทวงหนี้ การแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ สามารถที่จะแจ้งไปยัง

1 กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือสายด่วน 1441 ในเวลาราชการ 

2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือสายด่วน 1599  

3 สำนักงานตำรวจแห่งชาติหมายเลข หรือสายด่วน 191 ซึ่งสามารถโทรได้ 24 ชั่วโมง

 

หวังว่าทุกคนคงจะทราบแนวทางแก้ไขวิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2566 ได้ดีขึ้นกว่าเดิม และจะช่วยทำให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตการณ์ที่ถูกเจ้าหนี้ตามทวงเงินผ่านแอพยืมเงินที่ทำไม่ถูกต้องได้